วางแผนที่จะเปิดร้านอาหารสำหรับผู้เริ่มต้น

วางแผนที่จะเปิดร้านอาหารสำหรับผู้เริ่มต้น ออกจากงานมาเป็นนายตัวเองเปิดร้านกาแฟน่ารัก ร้านก๋วยเตี๋ยวเวียดนามร้านอาหารตามสั่งเล็ก ๆ ฯลฯ ถือเป็นความฝันของคนยุคนี้เลยทีเดียว แต่สถิติพบว่า 90% ของธุรกิจใหม่ปิด (Jeng) ในปีแรกและอีก 10% ที่เหลืออยู่รอดได้ใน 5 ปีเพียง 1% จากประสบการณ์ที่เคยเปิดร้านอาหารและ 90% อยู่ในประเภท หรือที่เรียกว่าเจ็ง

นั่นเองพอตัดสินใจขายร้านก็มานั่งคิดว่าจะทำต่อหรือไม่ ดูร้านอาหารไม่มีความสามารถในการแข่งขันเพราะฉันไม่ได้ควบคุมหลักของธุรกิจคือเรื่องคน (พ่อครัว) เพราะฉันทำอาหารเองไม่ได้และฉันไม่มีเวลาอยู่ในร้านอาหารตลอดเวลา ร้านเปิดช้า รสชาติไม่สม่ำเสมอมีความประหม่าไม่ค่อยปฏิบัติตามกลยุทธ์ของร้านอาหารทั้งในแง่ของรสชาติและปริมาณ ส่วนเรื่องอื่น ๆ

ก็พอจะควบคุมได้เมื่อคิดเช่นนี้ก็ต้องถอยออกมาขายร้านราคาถูกโดยไม่เสียดายเงินลงทุน

แม้จะเสียเงินไปมากมาย แต่สิ่งที่เราได้รับคือความเข้าใจทางธุรกิจว่าความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจมีความสำคัญต่อความอยู่รอดขององค์กรขนาดและการไหลเวียนของธุรกิจในทุกขั้นตอนตั้งแต่วัตถุดิบในการผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ เพื่อขายเงิน หมุนเวียนแบบนี้ทุกวันและสิ่ง

วางแผนที่จะเปิดร้านอาหารสำหรับผู้เริ่มต้น

วางแผนที่จะเปิดร้านอาหารสำหรับผู้เริ่มต้น

ต่างๆจากอดีตที่ทำงานจะอยู่ในความรับผิดชอบของแผนกทำให้มองภาพรวมได้ยาก มาดูกันเลยนี่คือความรู้ที่นำไปใช้ในการวิเคราะห์หุ้นต่อไป โดยปกติผมอยากลงทุนแบบ Value Investment ด้วยแนวคิดเดียวกับเราเป็นเจ้าของกิจการมองหาหุ้นที่แข่งขันได้ในราคาที่ปลอดภัยและถือยาวส่วนความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการร้านมาแบ่งปันกันที่บล็อกนี้

สำหรับคนที่มีความคิดที่จะเลิกงานเพื่อมาเป็นเจ้าของธุรกิจไม่ว่าจะเปิดร้านอาหาร ร้านแฟชั่นน่ารักร้านก๋วยเตี๋ยวร้านอาหารตามสั่ง ฯลฯ ก่อนลงทุนถามตัวเองดัง ๆ ก่อนว่า

“ รับความเสี่ยงได้แค่ไหน?”

การทำธุรกิจส่วนตัวสมัยนี้ถ้าฝีมือไม่ถึงทุนไม่เพียงพอก็ยากที่จะอยู่รอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเริ่มต้นทุกอย่างต้องทำด้วยตัวเองและทุกคนต้องใส่ใจและลงรายละเอียดจนกว่าระบบจะอยู่ได้หลายเดือน ไม่เหมือนการลงทุนในหุ้นที่มี บริษัท ทุนหนาฐานลูกค้าสะสมมากกว่าระบบบริหารจัดการดีกว่า ฯลฯ ถ้ารับความเสี่ยงตรงนี้ไม่ได้ก็กลับบ้านได้ คุณไม่ต้องเหนื่อยเสียเวลาเสียเวลาและเจ็บปวด

Planning to open a restaurant for beginners. Quit your job to become your boss and open a cute coffee shop. Vietnamese noodle shop, small a la carte restaurant, etc. It is a dream of this generation. But statistics show that 90% of new businesses close (Jeng) in the first year, and the remaining 10% survive in five years, just 1% of the experience of opening a restaurant and 90% are in a category known as Jeng.

Sure enough, when you decide to sell the shop, you sit and think whether you want to continue or not. See, restaurants are not competitive because I am not in control, the core of the business is people (chefs), because I can’t cook myself, and I don’t have time to be in the restaurant all the time. Follow the restaurant strategy in terms of taste and quantity. As for other matters

I can be in control. Thinking about this, I have to step back and sell cheap stores without regretting the investment.

ขอบคุณรูปภาพ : Google

แนะนำติชมได้ที่ : chuyenhot.com